Trong hình ảnh có thể có: văn bản

CÀ PHÊ TRỘN - SỰ THẬT BẤT NGỜ ĐẰNG SAU LY CÀ PHÊ ẤY

⁉️CÀ PHÊ TRỘN - SỰ THẬT BẤT NGỜ ĐẰNG SAU LY CÀ PHÊ ẤY ‼️
☕️Có thể nói thị trường cà phê chưa bao giờ lại nhộn nhịp như hiện nay với đủ các chủng loại, từ cà phê hạt, cà phê bột nguyên chất, cà phê hòa tan… Chất lượng cà phê cũng thượng vàng hạ cám tùy vào định hướng kinh doanh của từng doanh nghiệp.
💧Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của nhiều người, thậm chí đây còn là thức uống khóbỏ khi đã quen. Và liệu cà phê trộn bắp, đậu nành có nên được chấp nhận hay không? Đi tìm nguồn gốc của cà phê trộn sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi này.
💧Cách thức chế biến cà phê trộn bắp của các cơ sở chui là dùng đậu nành hay bắp, sau đó rang khét lên. Thông thường thực phẩm cháy khét là nguy hiểm, đặc biệt là thực phẩm chứa chất béo khi bị rang nấu ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các hợp chất có khả năng gây ung thư, mà trong đậu nành và bắp thì chứa một lượng lớn chất béo.
❗️Cách đầu tiên để tạo được màu đen cho nước cà phê theo thị hiếu của người tiêu dùng, ngoài việc rang bắp và đậu nành cho cháy đen, các hộ sản xuất trên còn sử dụng thêm bột màu caramel, màu caramel được nấu từ mật rỉ đường. Theo quy định của Bộ Y Tế thì không được sử dụng trực tiếp cho người mà chỉ làm thức ăn gia súc hay nuôi cấy vi sinh. Vì vậy khi chất này ngấm vào cơ thể sẽ tích tụ lại và gây ảnh hưởng đến gan và thận người dùng.
❗️Cách thứ hai là nhắm vào thị hiếu thích “đắng” của khách hàng. Mặc dù đậu nành hay bắp rang khét có vị đắng nhưng không đủ, nên hiện nay các hộ sản xuất thêm hẳn chất caffeine, caffeine vừa có vị đắng đúng chất cà phê rất mạnh, vừa có caffeine để người uống vẫn có cảm giác bị kích thích giống như cà phê thật.
❗️Cách thứ ba là đối với thị hiếu thích “sánh” của khách hàng bằng cách cho thêm phụ gia, mặc dù cà phê rang bằng bắp hoặc đậu nành có độ sánh cao hơn cà phê bình thường, do trong bắp có tinh bột. Tuy nhiên quá trình rang bắp, đậu nành bị cháy đen sẽ làm cho tính chất tạo sánh của chúng giảm đi, khi đó nên họ bổ sung thêm phụ gia CMC (Carboxy methyl cellulose) để tạo sánh cho cà phê. Nếu phụ gia được dùng trong thực phẩm thì không vấn đề gì nhưng nếu là CMC dùng trong công nghiệp thì có thể nguy hại vì mức độ tạp chất rất cao.
❗️Cách thứ tư đối với thị hiếu người tiêu dùng thích cà phê có một lớp bọt dày. Để đáp ứng thị hiếu này, nhiều cơ sở đã sử dụng hóa chất sodium lauryl sunfate hoặc sodium lauryl ether sunfate để tạo bọt, các chất này nếu sử dụng lâu dài sẽ gây kích ứng da, tổn thương niêm mạc.
‼️Còn đối với chất tạo ngọt trong cà phê, hiện nay người ta chủ yếu sử dụng chất tạo ngọt tổng hợp, và không được sử dụng quá nhiều. Tuy nhiên, ở một số hộ sản xuất vẫn dùng Cyclamate (đường hóa học) là loại chất tạo ngọt bị cấm sử dụng vì có khả năng gây ung thư rất cao.



==========================
Cà phê Hải Tình cung cấp cà phê sạch, chất lượng cao.
👉Liên hệ: Cà phê Hải Tình
🏢Địa chỉ : Huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
☎️Điện thoại : 0260.655.9296
CÀ PHÊ TRỘN - SỰ THẬT BẤT NGỜ ĐẰNG SAU LY CÀ PHÊ ẤY CÀ PHÊ TRỘN - SỰ THẬT BẤT NGỜ ĐẰNG SAU LY CÀ PHÊ ẤY Reviewed by Nặc danh on tháng 7 26, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.