CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT- CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON ĐÚNG ĐIỆU
>Cà phê từ lâu đã trở thành một thức uống ưa thích của
nhiều người. Cũng từ đó, cà phê trở thành lựa chọn hàng đầu đẻ thể hiện sự tính
tế và hiếu khách của gia chủ. Tuy nhiên, không phải chủ nhà nào cũng biết pha một
ly cà phê ngon đúng điệu.
=>Hãy cùng tìm hiểu cách pha cà phê ngon có thể bạn
chưa biết qua bài viết này nhé.
+Trước hết, cà phê của bạn cần nguyên chất, không pha
tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành
thực hiện cách pha cà phê ngon.
+Sau đó, bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải
để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp
phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.
+Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng
nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ
hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho 1/3 bột cà phê vào phin,
( tỷ lệ cà phê là 1/3 và nước là 2/3 )
+Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng
không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà
phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần kinh nghiệm và
quen tay rất cao.
+Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy
phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này
gọi là “ủ cà phê”.
+Sau đó chế khoảng 20ml nước lên trên cà phê, chờ khoảng
15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 50ml nước còn lại. Chờ nước
pha cà phê rơi xuống đến khi hết nước.
+Khi nước cà phê rơi xuống bạn hãy quan sát, cà
phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu.
Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.
=Nếu bạn muốn thêm đường thì nên chọn đường phèn hoặc
đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm
của đường. Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn
viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).
Nếu bạn thích cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt
nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.
+Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu
là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).
>>Nếu các bạn đã làm theo tất cả các bí quyết trong
bài viết mà vẫn không nhận thấy sự khác biệt? Có thể cà phê bạn đang dùng không nguyên chất
như bạn mong muốn. Hãy liên hệ ngay với Cà phê Hải Tình để có được loại cà phê
thơm ngon và nguyên chất đúng chuẩn SĐT: 0260.655.9296 để được tư vấn chi tiết
về sản phẩm.
===========================
HTX KIỂU MỚI SX NN & DV TM HẢI TÌNH
-Địa chỉ: Huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum
-Điện thoại: 0260.655.9296
-Email: htxhaitinh@gmail.com
CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT- CÁCH PHA CÀ PHÊ NGON ĐÚNG ĐIỆU
Reviewed by Nặc danh
on
tháng 7 15, 2019
Rating:
Không có nhận xét nào: