Trong hình ảnh có thể có: văn bản

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CAFE


KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CAFE
👉Cafe khi rang nhẹ sẽ có vị chua mạnh và khi rang đậm sẽ có vị chua nhẹ thay vào đó là vị đắng vượt trội.
👉Cafe là trái cây nhưng rất ít người tiêu dùng và người trong ngành biết nó là trái cây.
👉Cafe là hàng nông sản, không phải hàng công nghiệp. Cũng giống như đồ ăn là chất lượng được quyết định bởi nguyên liệu thì cafe cũng vậy, hương và vị cafe được quyết định bởi nguyên liệu chứ không phải bí kíp riêng.
👉Cafe là bộ môn khoa học, nếu được học đầy đủ và có nguyên liệu tốt, kết hợp kiến thức rang đúng, pha đúng là có ly cafe tốt. Nhưng hàng ngày vẫn có nhiều người tranh luận với tôi là “cafe ngon là do rang, cafe ngon do pha, nguyên liệu cafe như thế nào không quan trọng, đưa tôi rang là ngon hết...”.

Tôi không nghĩ như vậy.
👉Cafe khi rang nhẹ sẽ có vị chua mạnh và khi rang đậm sẽ có vị chua nhẹ thay vào đó là vị đắng vượt trội.
👉Ngoài ra với những nguồn nước ở VN có hàm lượng chất rắn cao, nếu không được lọc bớt các thành phần tạp sẽ pha ra cafe có vị đắng mạnh, không có vị chua ngon. Nếu muốn cafe có vị đắng nhẹ, vị chua ngon thì các quán phải dùng máy lọc để lọc bớt các thành phần không tốt cho cafe. Tạo ra ly cafe có hương vị tuyệt vời hơn.
👉Cafe nguyên liệu tốt, rang tốt, pha tốt sẽ cho ly cafe tốt
Ngược lại cafe chất lượng kém, rang giỏi, pha giỏi thì ly cafe cuối sẽ không hơn những gì nó có.
Nguồn: cà phê Cao Nguyên
===========================
CÀ PHÊ CAO NGUYÊN
Liên hệ: 0886 113388.
Web: caonguyencoffee.vn
Email: cafecaonguyenvn@gmail.com

KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CAFE KIẾN THỨC CƠ BẢN VỀ CAFE Reviewed by Nặc danh on tháng 10 18, 2019 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.