NHỮNG
LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CỦA HẠT SACHI
Những
lợi ích cho sức khỏe ấn tượng của hạt Sachi bao gồm cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ
giảm cân, kiểm soát bệnh tiểu đường, kích thích nhận thức và loại bỏ tình trạng
viêm.
1.
Chăm sóc da:
Với
một hàm lượng cao các axit béo omega-3 và omega-6, cũng như các chất chống oxy
hóa khác nhau, hạt Sachi có thể là thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho chế độ chăm
sóc da của bạn. Nó có thể giúp cải thiện, hạn chế sự xuất hiện đồi mồi, đồng thời
giảm nếp nhăn trên da của bạn. Ngoài ra loại hạt này còn có tác dụng chống viêm
nhẹ giúp ngăn ngừa bệnh vẩy nến và bệnh chàm.
2.
Là thực phẩm hỗ trợ giảm cân
Mặc
dù có một lượng calo cao đáng kể trong hạt Sachi, nhưng loại hạt này cũng có một
lượng lớn chất xơ, chất xơ giúp nhuận tràng. Chỉ cần một lượng nhỏ loại hạt này
sẽ thỏa mãn cơn thèm ăn của bạn và ngăn ngừa ăn quá nhiều và ăn nhẹ giữa các bữa
ăn. Giúp bạn không ăn quá nhiều mà vẫn có đủ dinh dưỡng cho cơ thể đây chính là
lợi ích thực sự cho việc giảm cân của bạn.
3.
Chăm sóc tóc:
Nhiều
người có thể chưa biết các chất béo rất tốt cho sức khỏe của mái tóc. Chúng có
thể giúp giữ độ ẩm trong tóc, do đó ngăn ngừa tóc khô và chẻ ngọn. Nó cũng có
thể kích thích tăng trưởng, giúp tóc mọc nhanh và khỏe, thậm chí còn loại bỏ
viêm trên da đầu, chẳng hạn như gàu.
4.
Cải thiện hệ tiêu hóa.
Chất
xơ là một chất quan trọng cho quá trình tiêu hóa bình thường của ruột, và hạt
Sachi có mức chất xơ cao. Chất xơ này có thể giúp tăng số lượng phân và ngăn ngừa
các triệu chứng táo bón, đầy hơi, chuột rút và tiêu chảy. Nó cũng có thể giúp
giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và bệnh trĩ, cả hai loại bệnh đều có thể do
vấn đề thiếu chất xơ trong thực phẩm ăn hàng ngày gây ra.
5.
Giảm huyết áp.
Hàm
lượng cao của kali trong hạt Sachi, tốt cho người cao huyết áp. Kali là một chất
làm giãn mạch, làm giảm áp lực trên động mạch và mạch máu. Vì vậy làm giảm nguy
cơ xơ vữa động mạch, đau tim, đột quỵ và bệnh tim mạch vành.
6.
Ngăn ngừa bệnh tiểu đường
Axít
béo Omega-3 có liên quan đến việc giảm lượng đường trong máu trong cơ thể, kết
hợp với chất xơ, có thể điều chỉnh lượng insulin và glucose được thải vào cơ thể.
Cùng với nhau, hai chất này trong hạt sachi có thể ngăn ngừa bệnh tiểu đường ở
những người có nguy cơ cao. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ tăng đột biến và giảm
lượng đường trong máu cho những người đã được chẩn đoán.
7.
Làm giảm cholesterol LDL
Việc
bổ sung chất béo “tốt” vào cơ thể là cách nhanh nhất để giảm mức cholesterol
LDL, nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch vành và lắng đọng mảng bám trong động mạch.
8.
Ngăn chặn rối loạn nhận thức
Viêm
là nguyên nhân chính gây rối loạn nhận thức, đặc biệt là khi nó xảy ra ở dạng
stress oxy hóa. Tổn thương viêm này có thể gây ra các bệnh thoái hóa thần kinh
như bệnh Alzheimer. Việc tăng mức axit béo omega-3 trong cơ thể bạn có thể ngăn
ngừa bệnh này..
9.
Cải thiện chất lượng giấc ngủ, tâm trạng.
Một
trong những chất dinh dưỡng quan trọng có trong hạt Sachi là tryptophan, một
axit amin quan trọng có thể tăng tốc độ giải phóng serotonin, một loại hoocmon
cải thiện tâm trạng, vì vậy khi ăn hạt Sachi chúng ta thấy cơ thể thoải mái,
vui tươi hơn. Cùng với hàm lượng magiê trong hạt Sachi, làm cho cơ thể thư
giãn, giúp cơ thể ngủ sâu và lâu hơn.
10.
Tốt cho đôi mắt
Với
hàm lượng cao vitamin A và beta-carotene, hạt Sachi có thể giúp tăng cường sức
khỏe thị lực bằng cách ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và làm chậm sự khởi phát của
đục thủy tinh thể khi chúng ta già đi.
===========================
Liên hệ: Lô CN 2-3, đường số 5, Cụm Công Nghiệp Tân
An 2, Phường Tân An, Tp.Buôn Ma Thuột,tỉnh Đăk Lăk
Hotline: 02626 508 834 - 0961 34 73 34
Email:
sachicaonguyen@gmail.com
NHỮNG LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CỦA HẠT SACHI
Reviewed by Nặc danh
on
tháng 8 08, 2019
Rating:
Không có nhận xét nào: