Phương pháp thủ công để TÁCH TINH BỘT quy mô hộ gia
đình
-Sắn là một trong cố các nguồn nguyên liệu giàu tinh bột nhất.
-Củ Sắn chứa đến 30% tinh bột và có rất ít
Protein, carbohydrate hoà tan và các chất béo
-Do đó việc tách tinh bột từ sắn là một
quy trình đơn giản, dễ làm và không có nhiều rắc rối như sản xuất tinh bột Ngô,
tinh bột mì hoặc các dạng tinh bột ngũ cốc khác.
-Quy trình này có thể áp dụng ở các hộ gia
đình, cũng như ở quy mô sản xuất lớn.
Sau đây là quy trình thủ công để tách tinh
bột ở quy mô hộ gia đình.
củ sắn được rửa bằng ta, sau đó dùng dao
để gọt vỏ .
-Tiếp theo chúng được nạo thủ công thành
bột nhão trên một bàn nạo. (bàn nạo này chỉ là 1 tấm thiếc hay một tấm sắt mềm
được đục lỗ bằng Đinh sao cho có các gờ sắc ở một bên)
-Sau đó bột nhão được cho vào 1 tấm vải
buộc bốn góc và được rửa mạnh với nước (bằng tay) cuối cùng sơ được vắt khô còn sữa tinh bột
được thu hồi trong một cái Xô.
-Khi các hạt tinh bột đã lắng xuống, chúng
ta gạn phần nước bên trên, phần tinh bột ẩm được bẻ vụn và sấy khô trong 1 cái
Khay hoặc trong một cái rổ tre.
vậy là chúng ta đã hoàn tất quá trình tách
tinh bột từ củ Khoai Mì (Củ Sắn)
quy trình đơn giản này được sử dụng ở
nhiều vùng nông thôn tại các nước trong khu vực nhiệt đới.
============================
CÔNG TY TNHH TINH BỘT SẮN TÂY NGUYÊN ĐẮK
HÀ
+Địa chỉ: Thôn Kon Gung - Xã Đak Mar - Huyện
Đắk Hà - Kon Tum
+Email: giangndt228@gmail.com
+Hotline: 0918 980 663
+Hotline: 0918 980 663
+Website: tinhbotsan.vn
Reviewed by Nặc danh
on
tháng 11 30, 2018
Rating:
Không có nhận xét nào: